Tìm hiểu về tác dụng của dầu nhớt castrol cho ô tô

dầu nhớt castrol cho ô tô

Với thời đại phát triển hiện nay, ô tô đang dần trở thành một phần vô cùng quen thuộc và tiện dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhưng qua thời gian sử dụng, những chiếc ô tô sẽ bị bào mòn và giảm hiệu suất sử dụng của nó, nên để xe có thể hoạt động một cách hiệu quả và trơn tru nhất thì bạn cần phải nhờ đến một loại dầu nhớt castrol cho ô tô để giúp cho ô tô của bạn có thể làm người bạn đồng hành hữu ích nhé !

Dầu nhớt castrol cho ô tô có tác dụng như thế nào ?

dầu nhớt castrol cho ô tô

Có lẽ ai cũng biết dầu nhớt là phần rất quan trọng cho hệ thống máy móc, động cơ được hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả phải không. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hết tác dụng và cách sử dụng nó, nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về dầu nhớt castrol cho ô tô ngay thôi nào :

Dầu nhớt castrol cho ô tô giúp bôi trơn cho động cơ bởi khi các pitong trong động cơ chuyển động sẽ làm ma sát với các bộ phận xi- lanh trong đó. Khi bôi dầu nhớt vào động cơ sẽ tạo ra một bề mặt tiếp xúc vô cùng êm ả, trơn tru hơn, tăng được hiệu suất hoạt động cũng như giảm được ma sát hình thành. Từ đó sẽ giúp cho các bộ phận được bảo vệ và giảm thiểu sự hư hỏng hay giảm tuổ thọ của các động cơ, bởi vậy mà chúng ta thường thấy ô tô thường được bôi trơn dầu nhớt theo định kì.

Dầu nhớt castrol cho ô tô giúp làm mát động cơ và làm sạch

dầu nhớt castrol cho ô tô

Khi ô tô chuyển động, tức các động cơ trong xe sẽ hoạt động lên tạo ra sự ma sát trong nó, khi đó lượng nhiệt sinh ra trong quá trình khởi động cũng như đốt cháy năng lượng sẽ rất nhiều, nếu có dầu nhớt bôi lên sẽ làm cho lượng nhiệt được giảm đi từ đó làm mát cho động cơ, hạn chế được tình trạng gây cháy nổ động cơ khi lượng nhiệt sinh ra quá cao.

Khi bôi dầu nhớt castrol cho ô tô được xem như một lớp đệm bịt kín những khe hở để áp suất sinh ra không bị thất thoát ra bên ngoài. Đồng thời từ quá trình đó, dầu nhớt cũng kiêm luôn việc làm sạch lấy đi những bụi bẩn, cặn ghét động lại trên động cơ. Từ đó giúp cho động cơ luôn bền chắc và chống gỉ một cách hiệu quả. Hạn chế được tình trạng oxy hóa han gỉ cho thiết bị.

Tại sao chúng ta cần thay dầu nhớt castrol cho ô tô thường xuyên

Như chúng ta đã tìm hiểu về tác dụng của dầu nhớt ở trên rồi thì cũng đã biết nó có vai trò rất lớn đối với thiết bị động cơ như thế nào rồi. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, dầu nhớt cũng sẽ bị biến chất do những tác động của môi trường gây ra. Vì vậy mà bạn nên chọn những loại dầu nhớt chất lượng để có thể sử được lâu dài hơn. Và sau một khoảng thời gian, khi lượng dầu nhớt đã khô, chứa nhiều tạp chất lẫn bên trong sẽ làm giảm chất lượng dầu và không tốt nữa thì bạn nên đi thay dầu nhớt castrol mới cho ô tô theo định kì để đảm bảo cho động cơ được hoạt động tốt nhất nhé!

dầu nhớt castrol cho ô tô

Việc lựa chọn loại dầu nhớt castrol cho ô tô nào để có thể đảm bảo chất lượng thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những loại dầu nhớt tổng hợp, bởi nó có độ tinh khiết rất cao, giúp cho động cơ được hoạt động trơn tru bởi đặc tính phân tử nhớt nhỏ nên nó thể bôi trơn vào những chỗ có kẽ hở dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên giá thành của dầu nhớt tổng hợp trên thị trường đắt gấp 3 lần so với những loại dầu gốc khoáng khác.

Bởi giá thành cao nên nhiều người cũng e ngại mà chỉ sử dụng những loại dầu nhớt kém chất lượng hơn nhưng nếu phân tích ra thì dầu nhớt tổng hợp có thời gian sử dụng sẽ được dài hơn, tiết kiệm được cả chi phí lẫn thời gian mà bạn phải đi thay dầu nhiều lần khi sử dụng những loại dầu kiém chất lượng. Bạn cũng nên nghe theo chỉ dẫn của các hãng xe, bởi khi sản xuất và thiết kế thì họ cũng phải nghiên cứu loại dầu nhớt nào phù hợp với loại xe của mình để có thể lựa chọn được loại dầu nhớt phù hợp nhất nhé !

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại dầu nhớt castrol cho ô tô khác nhau với đầy đủ các mẫu mã và bao bì hiện đại. Ngoài xem xét chất lượng của dầu nhớt bạn cũng cần nắm bắt được giá cả của dầu nhớt castrol như thế nào. Giá dầu nhớt sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như giá xăng dầu của ô tô, thị trường biến động, tùy vào từng thời kì mà giá của tưng loại dầu nhớt cũng có sự chênh lệch. Để biết được khi thay dầu nhớt chi phí hết bao nhiêu thì bạn nên thăm hỏi trực tiếp đến các trung tâm hay dịch vụ chăm sóc và sữa chữa ô tô để được giải đáp.

Hy vọng với những thông tin nên trêu bạn đã có thêm những hiểu biết về dầu nhớt castrol cho ô tô để làm sao cho chiếc xe của mình được đảm bảo một cách tốt nhất .

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *