Gợi ý cách chọn quà Tết cho doanh nghiệp

goi-y-cach-chon-qua-tet-cho-doanh-nghiep-3

Vào mỗi dịp Tết đến, các công ty luôn suy nghĩ và phân vân không biết. Có thể là một món quà nhỏ nhưng sẽ rất ý nghĩa và thắt chặt mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Mỗi dịp Tết đến, nhiều công ty vẫn luôn suy nghĩ và phân vân không biết nên lựa chọn quà tặng như thế nào để thể hiện sự tri ân và lời cảm ơn chân thành đối tác doanh nghiệp và khách hàng trong và ngoài nước. Bởi lẽ, đay có thể chỉ là món quà nhưng lại mang đến ý nghĩa rất lớn, giúp thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên. Vậy, nên lưu ý cách chọn quà Tết cho doanh nghiệp dưới đây để đảm bảo món quà thật ý nghĩa, sang trọng và độc đáo, phù hợp với kinh phí của công ty. 

Nên tặng quà Tết gì cho đối tác khách hàng và doanh nghiệp?

Khi lựa chọn được món quà Tết nguyên đán Quý Mão 2023 sẽ rất quan trọng trong việc gây ấn tượng tốt đến doanh nghiệp. Đa phần, những món quà thường được ưa chuộng là những sản phẩm mỹ nghệ được thiết kế tại các cơ sở có tay nghề cao. Trong đó, xu hướng tặng quà Tết cho các đối tác VIP là các quà tặng cao cấp khiến các đối tác doanh nghiệp nhận quà cảm nhận được sự chuyên nghiệp cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty bạn rất tốt. 

goi-y-cach-chon-qua-tet-cho-doanh-nghiep-1

Chi phí tặng quà Tết cho doanh nghiệp đối tác và khách hàng

Khi xem xét đến chi phí quà tặng Tết, những món quà ý nghĩa được thiết kế riêng sẽ luôn có giá thành cao hơn. Bởi, các loại hàng sẵn thường được sản xuất đại trà với số lượng lớn nên giá rẻ hơn. Trong khi đó, quà tặng thiết kế phải đầu tư nguyên liệu, công nghệ và được sản xuất riêng lẻ. 

goi-y-cach-chon-qua-tet-cho-doanh-nghiep-2

Chính vì vậy, tùy thuộc vào mức quan trọng của khách hàng cũng như kinh phí của công ty mà xem xét lựa chọn những món quà Tết sao cho phù hợp nhất. 

Tặng quà Tết vào ngày nào là hợp lý?

Việc tặng quà Tết vào ngày nào, thời điểm nào cho hợp lý cũng là vấn đề được quan tâm nhiều giúp món quà gửi tới khách hàng trọn vẹn. Nếu bạn gửi quá sớm hay gửi quá muộn sẽ khiến khách hàng cảm thấy không hoặc ít được tôn trọng. Thông thường, thời điểm tặng quà thích hợp nhất, vừa vặn nhất chính là trước Tết Nguyên Đán khoảng nửa tháng. Thời điểm vừa giúp bản thân chủ động trong việc gửi quà, nhất là những khách hàng ở xa. Đồng thời, khoảng thời gian này cũng khiến người nhận được quà chủ động hơn trong việc sử dụng món quà. 

Các lưu ý cơ bản khi tặng quà Tết cho đối tác doanh nghiệp và khách hàng

Khi tặng quà Tết cho khách hàng, doanh nghiệp đối tác, bạn cần lưu ý những điều sau để món quà trở nên ý nghĩa và trọn vẹn. 

Quà tặng phù hợp với từng đối tượng

Mỗi dịp Tết, công ty luôn trích một phần kinh phí để chuẩn bị những món quà tặng cho các đối tác, khách hàng thân thiết nhằm gửi lời cảm ơn chân thành vì đã đồng hành cùng sự phát triển với thương hiệu công ty trong suất thời gian dài. Vì vậy, cần chọn những món quà phù hợp với từng khách hàng. Đồng thời, với từng đối tác sẽ có những quán quà có giá trị tương ứng. 

goi-y-cach-chon-qua-tet-cho-doanh-nghiep-3

Món quà thể hiện được ý nghĩa, thông điệp

Món quà Tết được chuẩn bị để dành tặng cho các đối tác doanh nghiệp phải có ý nghĩa, thông điệp với ý nghĩa tốt đẹp thay cho lời chúc may mắn, thuận lợi, tài lộc và thịnh vượng vì ai cũng thích các món đồ mang lại may mắn, tốt đẹp. Gợi ý một số món quà như lịch năm mới, đồng hồ treo tường, câu đối chúc Tết, tranh phong thủy,…

Tặng quà cho đối tác doanh nghiệp và khách hàng đúng lúc, tế nhị

Việc tặng quà Tết cho đối tác, doanh nghiệp cũng cần đúng lúc và tế nhị bởi không phải bất cứ thời điểm nào người được tặng cũng sẵn sàng nhận quà. Bạn cần hẹn gặp trước, đến đúng địa địa, gần dịp Tết và tặng với thái độ chân thành, chu đáo để họ cảm nhận được tình cảm. Đồng thời, cũng nên bộc lộ thiện chí, hòa đồng, sự vui vẻ cùng phong thái tự tin, chuyên nghiệp để tạo được ấn tượng tốt hơn với khách hàng, 

Giá trị của món quà

Ngoài giá trị về mặt tinh thần, việc lựa chọn quà tặng Tết cho doanh nghiệp đối tác trọng và ngoài nước cũng cần đảm bảo giá trị về vật chất nhằm thể hiện tối đa sự coi trọng và thành ý. Với những nhóm đối tượng khách hàng công ty, bạn cần phân chia mức chi phí phù hợp. Tất nhiên, cần đảm bảo những món quà Tết gửi đến khách hàng VIP cần có giá trị cao hơn khách hàng thông thường khác, xứng đáng với những công sức đóng góp họ bỏ ra. 

Ngoài ra, những món quà tặng Tết cũng nên đính kèm theo thương hiệu công ty bạn giúp đối tác ấn tượng hơn. Và đây cũng là cách để bạn có thể in ấn, lan truyền thương hiệu công ty đến khách hàng và nhiều khách.

goi-y-cach-chon-qua-tet-cho-doanh-nghiep-4

Việc lựa chọn quà Tết cho khách hàng là vấn đề rất quan trọng mỗi năm giúp công ty gửi lời cảm ơn chân thành  vì đã đồng hành cùng thương hiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này cũng khiến công ty tốn kém một khoản kinh phí khá lớn. Chính vì vậy. bạn cũng có thể giúp công ty tiết kiệm chi phí bằng cách Tải app VinID mua thẻ quà tặng ngay!

goi-y-cach-chon-qua-tet-cho-doanh-nghiep-5

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *