Thanh toán hóa đơn điện dễ dàng hơn với ứng dụng VinID

thanh-toan-hoa-don-qua-vinid-2

Ứng dụng VinID dần đa dạng hóa các tính năng. Nếu như trước đây VinID chỉ là dạng thẻ vật lý thanh toán tại các siêu thị Vinmart. Đến nay, ứng dụng này phát triển đa dạng các tính năng phục vụ mọi nhu cầu trong cuộc sống của mỗi người. Trong đó, tính năng thanh toán hóa đơn điện được đông đảo người dùng ưu ái. Thay vì phải đi thay toán trực tiếp, giờ đây mọi người đã có thể tự thanh toán mọi lúc mọi nơi. Cách thanh toán hóa đơn điện qua VinID đơn giản, dễ dàng và cực kỳ nhanh chóng.

Hiểu rõ cách thanh toán hóa đơn điện qua app VinID

Với ứng dụng VinID, bạn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện trực tiếp mà không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác được hướng dẫn rõ ràng càng giúp mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Nhờ có app VinID mà bạn không còn phải đi lại nhiều lần. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí, có thêm thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình.

Lưu ý, hóa đơn tiền điện của bạn sẽ được thanh toán thông qua ví điện tử được liên kết với ngân hàng. Tính năng này không sử dụng điểm VinID để thanh toán như các dịch vụ khác.

thanh-toan-hoa-don-qua-vinid-1

Sau đây là các bước thanh toán hóa đơn điện qua ứng dụng VinID:

  • Đầu tiên, điện thoại của bạn phải có app VinID. Nếu chưa có bạn cần tải ứng dụng VinID về điện thoại. Đã có sẵn thì bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất về để sử dụng.
  • Bạn đăng nhập vào ứng dụng hoặc tiến hành đăng ký nếu chưa có tài khoản. Sau khi bạn nhập số điện thoại sẽ có mã OTP gửi về xác nhận đăng ký thành công.
  • Nhấn vào Ví của tôi rồi tiến hành liên kết với ngân hàng bạn có. Thực hiện tuần tự theo hướng dẫn của hệ thống để kích hoạt ví.
  • Nhấn chọn mục Hóa đơn ở ngay màn hình chính.
  • Vào mục Điện và chọn nhà cung cấp tại khu vực bạn sinh sống. Tiếp đến, bạn nhập mã khách hàng vào để truy xuất hóa đơn và số tiền cần thanh toán rồi chọn Tiếp tục.
  • Bạn đọc lại thông tin thấy chính xác nhấn chọn tiếp hình thức thanh toán qua ví điện tử.
  • Sau khi giao dịch xong sẽ có thông báo thanh toán hóa đơn điện thành công về điện thoại. Thông tin của bạn sẽ được lưu lại để phục vụ cho các tháng sau.

thanh-toan-hoa-don-qua-vinid-2

Những điều cần lưu ý khi thanh toán hóa đơn điện qua VinID

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, con người mua sắm online ngày càng nhiều. Điều này làm phát sinh các loại hóa đơn trực tuyến cần thanh toán. Chưa kể đến trong gia đình còn các hóa đơn sinh hoạt hàng ngày như điện, nước, Internet, truyền hình. Việc thanh toán tiền điện online qua VinID dần được ưa chuộng giúp giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và tránh sự cố ngắt điện. Tuy rất tiện ích nhưng khi sử dụng hình thức thanh toán này bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau.

Đăng ký với nhà cung cấp

Trước đây, các gia đình thường sử dụng hình thức thanh toán hóa đơn điện truyền thống. Đó là bạn đến địa điểm được báo trước để đóng tiền hoặc nhân viên đi thu từng nhà. Khi bạn muốn thay đổi hình thức thanh toán thì bạn cần đăng ký trước hoặc báo cho nhà cung cấp.

Điều này sẽ đảm bảo các thủ tục diễn ra đúng theo trình tự. Như vậy bạn cũng tránh được những rủi ro, dễ thắc mắc và khiếu nại khi có vấn đề xảy ra. Chưa kể đến việc đăng ký với nhà cung cấp thì thông tin hóa đơn sẽ được gửi đến số điện thoại. Bạn cũng dễ dàng sắp xếp thời gian và tài chính để đóng đúng hạn.

Cung cấp đúng mã khách hàng

Trong các bước khi thanh toán hóa đơn điện qua app VinID có mục điền mã khách hàng cùng nhà cung cấp điện. Nếu bạn điền và chọn sai thì quá trình thanh toán của bạn sẽ không thành công.

Vậy nên bạn cần chú ý để kiểm tra lại chính xác các thông tin mình cung cấp. Nếu chưa rõ bạn cũng có thể xem trong tờ hóa đơn thanh toán điện trước đó của gia đình mình.

thanh-toan-hoa-don-qua-vinid-3

Liên kết ví điện tử với ngân hàng trước khi thanh toán

Quá trình thanh toán tiền điện qua VinID nhanh nhất đó là sử dụng ví điện tử VinID Pay được liên kết với tài khoản ngân hàng. Hệ thống có đến 34 ngân hàng để bạn lựa chọn liên kết. Các thủ tục cũng nhanh chóng để bạn thao tác dễ dàng.

Không thanh toán hóa đơn điện bằng điểm tích lũy

Nhiều bạn nhầm tưởng rằng có thể dùng chính điểm tích lũy trong ứng dụng để thanh toán tiền điện. Nhưng bạn cần lưu ý là điểm này chỉ dùng để mua hàng, thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ trong hệ sinh thái của Vingroup.

Chuyển đổi từ thanh toán truyền thống sang thanh toán online để thấy nhiều tiện lợi. Tải app VinID thanh toán hóa đơn ngay!

thanh-toan-hoa-don-qua-vinid-4

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *