Giai đoạn chán nhau trong tình yêu và các biện pháp vượt qua giai đoạn này

giai đoạn chán nhau trong tình yêu

Trong tình yêu hai người sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn trong đó có giai đoạn chán nhau trong tình yêu. Đây là giai đoạn mà bất kỳ ai cũng sẽ gặp phải để hướng đến một tình yêu bền vững. Vậy phải làm sao để vượt qua giai đoạn này và có dấu hiệu nào để nhận biết hay không? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giai đoạn chán nhau trong tình yêu

giai đoạn chán nhau trong tình yêu
Giai đoạn chán nhau trong tình yêu và các biện pháp vượt qua giai đoạn này

Mỗi người sẽ có một hành trình tình yêu và có một cách nhìn nhận tình yêu khác nhau cũng như có một kết thúc khác nhau. Thế nhưng chung quy lại để có một kết thúc viên mãn thì hai người yêu nhau cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn trong tình yêu. Theo như bác sĩ “Susan Campbell” khi  tiến hành nghiên cứu hàng ngàn cặp đôi bà đã đưa ra một kết luận rằng hầu hết các cặp đôi khi yêu nhau cần phải trải qua 5 giai đoạn đó là:

  • Giai đoạn lãng mạn
  • Giai đoạn xảy ra các cuộc xung đột
  • Giai đoạn ổn định
  • Giai đoạn gắn bó
  • Giai đoạn hạnh phúc
 • Giai đoạn chán nhau trong tình yêu

Trong đó giai đoạn lãng mạn là giai đoạn lúc hai người mới yêu nhau và cả hai bị hấp dẫn bởi đối phương và bạn có thể bỏ qua rất nhiều thiếu sót của nhau mà chỉ cần tập trung vào điểm tốt. Đến khi hai bạn hiểu rõ nhau hơn thì những thông tin về người còn lại khiến bạn say mê và hứng thú thôi thúc hai người nhắn tin thường xuyên cho nhau để cảm thấy hiểu nhau hơn. Tuy nhiên trong tình yêu không ai lường trước được điều gì vì sẽ có lúc bạn cảm thấy người yêu của bạn thật kinh khủng điều mà họ muốn lúc đấy là thoát ra khỏi mối quan hệ đó. Giai đoạn chán nhau trong tình yêu thường diễn ra ở các cặp đôi yêu nhau từ nửa năm đến một năm đầu yêu nhau.

giai đoạn chán nhau trong tình yêu
Giai đoạn chán nhau trong tình yêu và các biện pháp vượt qua giai đoạn này

Có thể lúc mới yêu bạn cảm thấy có rất nhiều điểm của đối phương hấp dẫn bạn và bạn có thể bỏ qua rất nhiều điểm xấu của đối phương. Tuy nhiên đã bên nhau lâu rồi thì biết kha khá về đối phương rồi thì bỗng dưng bạn cảm thấy người mình yêu chẳng còn thú vị nữa. Những điểm khác biệt về tính cách và cảm thấy đối phương không còn hấp dẫn với mình để mình khám phá nữa. Những điều trên gây chán nhau.

Những lý do gây chán nhau trong tình yêu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chán nhau của các cặp đôi trong đó nổi bật có thể kể đến như:

Quá tuyệt đối hóa tình yêu

giai đoạn chán nhau trong tình yêu
Giai đoạn chán nhau trong tình yêu và các biện pháp vượt qua giai đoạn này

Đây là lỗi mà rất nhiều cặp đôi gặp phải , bạn cần coi tình yêu là một loại tình cảm bình thường và chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Nếu ngược lại bạn quá coi trọng nó thì mọi điều không hài lòng về mối quan hệ tình cảm sẽ khiến bạn rơi vào tình cảnh bứt rứt và khó chịu. Hơn hết nếu như bạn chỉ có tình yêu thì bạn sẽ ưu tiên đặt nó lên hàng đầu thế nhưng trong tình yêu không phải mọi người đều chia sẻ mà bạn bè cũng có thể làm như vậy.

Không biết tạo ra những điều mới mẻ

Có một điều mà nhiều người luôn bỏ qua đó là tạo ra những điều mới mẻ trong tình yêu. Thông thường thì chúng ta càng yêu nhau lâu  thì sẽ quá thấu hiểu đối phương và trở nên tẻ nhạt. Nếu bạn làm mới một vài thứ tình yêu của hai bạn sẽ vô cùng thú vị như mỗi tháng tạo cho nhau một vài ngạc nhiên nho nhỏ.

Ngộ nhận về khoảng cách

Nhiều người ngộ nhận rằng cứ dính với nhau như sam mới là yêu nhau thắm thiết. Nhiều mối tình xuyên thế kỷ đã chứng minh chân lý này. Tuy nhiên hiện nay những người yêu nhau thường dính lấy nhau như hình với bóng điều này chỉ khiến cho họ nhanh chóng phát hiện ra những điều không hay về nhau và do vậy hãy tập thói quen xa nhau để tạo khoảng trống cho cả hai bên làm việc và giao tiếp với các mối quan hệ khác mà bản thân họ cần duy trì. Chỉ khi cân bằng được điều này thì sự thú vị trong tình yêu mới có đất để tồn tại và phát huy.

Không biết tìm thú vui chung

giai đoạn chán nhau trong tình yêu
Giai đoạn chán nhau trong tình yêu và các biện pháp vượt qua giai đoạn này

trong tình yêu cần nhất là tìm ra những điểm chung của hai người, ai rồi cũng nên thỏa hiệp dù không thích lắm. Trong tất cả các sở thích như: chơi thể thao, xem phim hay đơn giản là cả hai cùng đi dạo phố, lên cầu ngắm bình minh… những sở thích chung hay hành động chung này làm tăng sự giao tiếp giữa các cặp đôi. Đây cũng là yếu tố tinh thần giúp thời gian gần nhau của cả hai được dài ra. Nhiều người không đủ kiên nhẫn để tìm thú vui chung nên điều này khiến cho họ thực sự bối rối và nhàm chán.

Chỉ khi ở trong giai đoạn chán nhau của tình yêu mới có thể hiểu được cái bức bối của tình yêu và xuất hiện các dấu hiệu là nửa muốn dừng lại nửa muốn tiếp tục. Đứng trước ngưỡng cửa đó có người chọn cách trải qua cùng nhau còn có người lại chẳng thể chịu nổi và quyết định rời xa nhau. Do đó khi nhận biết giai đoạn chán nhau đến bạn có thể thực hiện một số biện pháp hâm nóng tình yêu xem hiệu quả thế nào nhé!

Bí quyết hâm nóng tình yêu qua thời gian

Trước khi quyết định kết thúc mối tình của các bạn hãy thử hâm nóng nó lên bằng những biện pháp này xem sao nhé!

Sống xa nhau một thời gian

Ở bên nhau quá lâu trong thời gian dài sẽ khiến cho hai bạn nhanh chóng tiên đến giai đoạn chán nhau. Do đó hai bạn thử sống xa nhau trong một khoảng thời gian để tạo không gian riêng cho hai người và có cơ hội để nghĩ đến nhớ đến nửa kia. Đây cũng chính là cách mà bạn hâm nóng lại tình cảm đã nguội lạnh. Ai đã yêu rồi sẽ biết rằng tình yêu không lúc nào là màu hồng dôi khi là màu xám thậm chí là màu đen khiến người ta không còn mặn nồng như trước nữa. Chính vì vậy làm sao để vượt qua giai đoạn chán nhau trong tình yêu là vấn đề mà các cặp đôi đau đầu.

Nghĩ về khoảng thời gian tốt đẹp

giai đoạn chán nhau trong tình yêu
Giai đoạn chán nhau trong tình yêu và các biện pháp vượt qua giai đoạn này

Nếu như bạn cảm thấy rằng tự dưng bản thân chán người yêu mà không biết lý do gì thì hãy nghĩ về những khoảng thời gian cả hai hạnh phúc bên nhau. những khoảnh khắc khi mới quen, khi bắt đầu hẹn hò hay trong đám cưới. Tất cả những hình ảnh hiện lên trong tâm trí của bạn về người kia chắc chắn sẽ khiến bạn hạnh phúc.

Cử chỉ thân mật

Những cử chỉ thân mật sẽ khiến tình cảm của các bạn đi lên đó là những cái nắm tay, những cái ôm hay nụ hôn ngọt ngào và đó cũng là chất xúc tác cho tình yêu để đối phương cảm nhận được rằng bạn yêu họ biết bao nhiêu, cũng như tình yêu ấy vẫn còn mặn mà như xưa.

Dành thời gian F5 cho bản thân

Một biện pháp nữa đó là chăm chút lại cho bản thân mình thật xinh đẹp. Đừng bao giờ có  suy nghĩ cổ hủ rằng yêu nhau chính là yêu con người của đối phương chứ bề ngoài không ảnh hưởng gì đến tình yêu của các bạn. Bạn đang bị “ ảo tưởng” đó. Thông thường chẳng mấy ai vui vẻ khi đứng cạnh một người quần áo thì lôi, gương mặt “u ám” huống chi đó là nửa kia của bạn. Dù bạn là con trai hay con gái thì cũng nên chỉn chu hơn trong mắt người yêu của mình.Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy hãy thử xem nhé!

Trong tình yêu có rất nhiều lúc hai bên cảm thấy chán nhau đây cũng được gọi là giai đoạn chán nhau trong tình yêu. Tuy nhiên như chúng tôi đã nói mỗi người có một quyết định cho kết thúc của mình. Nếu các bạn vẫn còn yêu nhau vậy thì hãy cùng nhau vượt qua nó nhé. Chắc chắn kết quả sẽ khiến cả hai người cảm thấy hạnh phúc và tình yêu của hai bạn sau này cũng bền chặt hơn rất nhiều.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *