Có gì khi đến du lịch tại làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

Một trong những địa điểm du lịch bật nhất Thái Lan là làng văn hóa dân tộc Nong Nooch. Một khu vườn nhiệt đới-thế giới thực vật lớn cùng vẻ đẹp hàng đầu ở khu vực Châu Á. Vườn hoa này là tâm huyết và cũng là đam mê của cặp vợ chồng người Thái với bộ sưu tập hàng vạn loài cây nhiệt đới khác nhau. Trong số đó, đặc biệt nhất là bộ sưu tập của hơn 600 loài hoa lan. 

Sơ lược về làng văn hóa dân tộc Nong Nooch (Thái Lan)

làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

Có vị trí nằm cách thành phố Pattaya (thuộc tỉnh Chonburi, miền đông Thái Lan), một vị trí có thể nói thuận lợi dễ dàng.

Được hình thành từ hai vợ chồng người Thái gốc Hoa tên là Pisit và Nong Nooch. Với dự định mua lại để trồng trái cây nhưng sau đó lại chuyển sang kinh doanh các loài cây nhiệt đới và trở thành làng văn hóa Nong Nooch (được lấy từ tên bà vợ) và được chính thức hoạt động vào năm 1980. 

Sở dĩ được gọi là làng văn hóa dân tộc Nong Nooch bởi vì nơi đây đã hội tụ đủ về cảnh quan thiên nhiên của vùng nhiệt đới và cả về nền văn hóa nghệ thuật, các trò chơi dân gian, khu vui chơi giải trí.

Những nét đặc trưng khi tham quan Làng văn hóa dân tộc  Nong Nooch

Khu cây cảnh nhiệt đới

Vườn Pháp: Để tạo cảm giác mới mẻ nơi đất Thái, thì vườn cây mang màu sắc của Pháp được hình thành tại đây, để khách tham quan có thể cảm nhận được nhiều thức từ cuộc phiêu lưu của mình.

Vườn Ý: Với những đất nước nổi tiếng như thế thì dù bạn không được thực sự đặt chân đến, thì bạn vẫn có thể tận hưởng mùi vị của nó từ nơi đây.

Cây xương rồng cùng các loại cây mọng nước: Để tạo thêm sự đa dạng về sinh thái, vườn cây xương rồng cũng góp mặt có ở nơi đây. Tạo cho khách du lịch cảm giác đa chiều và làm phong phú hơn trong bộ sưu tập ảnh của mình. 

làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

Vườn Stonehenge: Là một công trình được hình thành với những tảng đá mang sắc thái của một thời kỳ đã qua-thời kỳ đồ đá. Với nét đẹp hoang sơ nơi đây ta có thể tạo nên những bức ảnh mộc mạc nhưng cực kì mạnh mẽ.

Vườn cây tạo hình: Từ bàn tay và sự sáng tạo của con người, các nghệ nhân đã  biến  những thực vật khô khan trở thành những tác phẩm có hồn. Tạo cho họ cảm giác mới mẻ và cách nhìn khác hơn về các loài cây.

Thung Lũng Hoa: Nếu đã có cây xanh làm nền thì điểm tô sắc màu cho cảnh quan du lịch thì không thể thiếu những bông hoa đang đua sắc nở rộ. Với những khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nữ có thể lưu lại đây những tấm ảnh đầy hương sắc và ngọt ngào.

Vườn Lan và cây họ cau: Ta thấy hoa lan rừng rất đẹp tuy có vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng rất là kiên cường, cùng đó là các giống lan khác trên  trên thế giới.

Vườn Bướm: Được gọi là vườn “Bướm”  là vì những bông hoa nơi đây nở rộ như cánh bướm và  lan tỏa sắc đẹp cùng với đó là tạo hình các con vật đáng yêu tạo nên cảnh sinh động nơi đây. Bạn có thể thỏa sức tạo dáng chụp cho mình những bức ảnh tuyệt vời.

Khu vui chơi giải trí,  văn hóa nghệ thuật

làng văn hóa dân tộc Nong Nooch

Được biết đến là một đất nước có  nền văn hóa độc đáo,  du khách đến nơi đây được hiểu thêm về đất nước Thái. Những màn biểu diễn điệu múa của những cô gái tuổi đôi mươi, hay là  những cú đấm đầy sức mạnh của bộ môn võ truyền thống Muay Thái (hay thường gọi là Boxing Thái). Hơn nữa, sẽ có những màn trình diễn xiếc của những chú voi,…và không thể thiếu là các trò chơi dân gian. Bạn có thể chứng kiến mọi người chơi hoặc chính bạn cùng tham gia với mọi người. Hứa hẹn với bạn một kỳ du lịch ấn tượng.

Ngoài việc được đến đây tham quan phong cảnh thiên nhiên, các màn trình diễn đặc sắc, để du khách cảm nhận bản sắc độc đáo tại đất nước này. Thì chúng ta còn có thể thưởng thức những món ngon, truyền thống trên đất Thái và các món ăn của các quốc gia khác trên thế giới.

Với mô hình là một khu du lịch sinh thái – giải trí – văn hóa nghệ thuật  – ẩm thực kết hợp với nhau một cách đa dạng và hài hòa, hằng ngày làng văn hóa dân tộc Nong Nooch có khoảng từ 2.000-3.000 khách tham quan du lịch. Không chỉ vậy, nơi đây còn là nơi học tập dã ngoại hấp dẫn các bạn  học sinh -sinh viên của Thái Lan và cả thế giới,và cũng là địa điểm nghiên cứu về các loài thực vật cho các nhà khoa học, các chuyên gia về nhân giống cây cảnh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *