Cách vẽ bản đồ chỉ đường đơn giản bằng DoorPath

cách vẽ bản đồ chỉ đường đơn giản

Nếu bạn sử dụng Google Maps, tất cả những gì bạn phải làm là chọn điểm A và B để ứng dụng tạo bản đồ cho bạn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp nó không hoạt động bình thường. Vì thế chúng ta cần phải biết cách vẽ bản đồ chỉ đường đơn giản bằng DoorPath để xử lý kịp thời những tình trạng này.

Cách vẽ bản đồ chỉ đường đơn giản bằng DoorPath mà ai cũng có thể làm

DoorPath là một dịch vụ miễn phí cho phép bạn vẽ đường đi trên bản đồ để mang đến các vị trí chính xác khác của bạn. Dịch vụ này cho phép bạn tạo chỉ đường tùy chỉnh trên bản đồ cho phép bạn xác định tuyến đường chính xác dựa trên việc đánh dấu và lái xe. Bạn cũng có thể thêm chỉ đường và chia sẻ chúng với những người khác bằng cách gửi liên kết đã tạo. Những người khác có thể mở liên kết mà không cần cài đặt.

Đầu tiên chúng ta cần tạo bản đồ tuyến đường tùy chỉnh yêu cầu bạn tạo tài khoản với DoorPath. Bạn có thể tạo tài khoản với email yêu cầu xác nhận hoặc có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook để đăng ký nhanh. Đầu tiên vào DoorPath, cuộn xuống và chọn CREATE YOUR PATH.

cách vẽ bản đồ chỉ đường đơn giản

Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm các dấu hiệu (bao gồm biển báo giao thông, biển báo số nhà và vạch kẻ đường) để tạo tuyến đường. Chỉ cần chọn một điểm đánh dấu và nhấp vào bản đồ để đặt nó. Một cú nhấp chuột là biểu tượng hiển thị vị trí này ngay lập tức. Điều này cho phép bạn tạo một tuyến đường chính xác hướng dẫn ai đó đến vị trí của bạn.

Khi bạn đã tạo xong một tuyến đường, hãy nhấp vào nút Save Path để hoàn thành đường dẫn. Nếu bạn muốn gửi một liên kết email cho bạn bè trong bước tiếp theo, hãy điền thông tin email của bạn. Khi bạn lưu một liên kết, bạn sẽ nhận được một liên kết cho phép bạn chia sẻ nó với những người khác.

cách vẽ bản đồ chỉ đường đơn giản

Điều này cho phép bạn tạo các tuyến đường chi tiết cho phép ai đó điều hướng đến cửa trước của bạn. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể tạo một tuyến đường tại một thời điểm. Để tạo một tuyến đường mới, hãy nhấp vào Clear Map để xóa tuyến đường hiện tại.

Nhìn chung, DoorPath là một dịch vụ tiện lợi cho phép bạn tạo chỉ đường lái xe đơn giản dựa trên vị trí của bạn. Những người khác chỉ cần có một liên kết có thể được mở trên bất kỳ thiết bị nào và có thể dễ dàng định tuyến bằng GPS để đến vị trí của bạn.

Thế là bạn đã biết cách vẽ bản đồ chỉ đường đơn giản bằng DoorPath rồi nhé! Chúc bạn áp dụng thành công.

Những lưu ý khi vẽ minh họa bản đồ chỉ đường

Vị trí vẽ

Bạn cần quyết định nơi bạn muốn vẽ dựa trên yêu cầu của khách hàng. Tại đây, khách hàng yêu cầu đưa nhiều địa điểm vào bản đồ, bao gồm vị trí, địa điểm, đồ ăn, con người.

Tham khảo Google Maps

Chụp ảnh màn hình Google Maps và sau đó nhập nó vào Illustrator để vẽ. Đặt hình ảnh này lên trên và giảm độ mờ để làm cho nó trong suốt và khóa lớp.

Chọn màu vẽ

Bạn cần xác định trước tone màu phù hợp với bản đồ mà bạn sẽ vẽ.

Vẽ đường chính trước tiên

Khóa lớp màu nền và tạo một lớp mới trên cùng. Sau đó vẽ các đường phố chính dựa trên bản đồ Google đã cung cấp trước đó. Hồ, sông hoặc đường tàu có thể được thêm vào bản đồ dựa trên Google Maps.

Biểu tượng và địa điểm

Vẽ biểu tượng và vị trí của bạn trên giấy và dành nhiều thời gian trên internet để tìm kiếm hình ảnh của các tòa nhà ở các mức độ khác nhau. Sau đó, đưa nó vào Illustrator để vẽ chúng ta bằng cách sử dụng các bản phác thảo với màu sắc, kết cấu và tỷ lệ phù hợp.

cách vẽ bản đồ chỉ đường đơn giản

Thêm hình ảnh

Ngoài các điểm tham quan, chúng tôi có thể thêm hình ảnh về con người và thực phẩm địa phương. Những hình ảnh này có thể lấp đầy những khoảng trống không cần thiết trên bản đồ.

Xem lại tổng thể

Sau khi hài lòng với bản vẽ, bạn có thể kiểm tra màu sắc và bố cục để đảm bảo chúng hài hòa nhất có thể.

Hoàn thành bản đồ

Thêm một vài chi tiết nhỏ vào bản vẽ để nó hoàn thiện và bắt mắt hơn.

Trên đây là phần hướng dẫn cách vẽ bản đồ chỉ đường đơn giản bằng DoorPath, bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hằng ngày nếu có vấn đề gì về Google maps. Ngoài ra thì qua chia sẻ thú vị khi tự vẽ biểu đồ chỉ đường trên mong rằng bạn có thể dễ dàng hoàn thành tác phẩm của mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *