Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

Chắc hẳn nhiều người khi sở hữu một chiếc Iphone mới đều đang gặp vấn đề khi chuyển dữ liệu máy cũ sang máy mới. Không giống như hệ điều hành Android, việc chuyển dữ liệu trên Iphone khá phức tạp và không phải ai biết cách thực hiện. Vì thế bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes mà bạn có thể tham khảo.

chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

Cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

Lưu ý: Bạn cần phải có laptop và laptop của bạn có cài sẵn iTunes khi thực hiện chuyển dữ liệu bằng iTunes. Đồng thời, phiên bản hệ điều hành iOS của điện thoại và phần mềm iTunes trên máy tính của bạn phải tương thích với nhau. Hơn nữ bạn phải update lên hệ điều hành iTunes phiên bản mới nhất.

Để chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Sao lưu dữ liệu của iPhone cũ lên iTunes

Đầu tiên, bạn cần phải cắm iPhone cũ vào máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Sau đó chọn sao lưu dữ liệu vào máy tính đang sử dụng (This computer) để lưu trữ dữ liệu bằng cách nhấn vào Sao lưu bây giờ ở bên cạnh để tiến hành sao lưu.

Bước 2: Bạn hãy bật iPhone mới và thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn trên màn hình iPhone để cài đặt điện thoại. Khi đến bước Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data), bạn nhấn vào Khôi phục từ bản sao lưu iTunes (Restore from iTunes Backup).

chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

Bước 3: Nếu bạn chưa kết nối iPhone mới với máy tính bạn vừa sao lưu dữ liệu của iPhone cũ trên iTunes, bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu kết nối.

Bước 4: Bạn truy cập vào iTunes trên máy tính, sau đó tìm đến mục Bản sao lưu (Backup) rồi nhấn vào Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup) để thực hiện quá trình sao lưu vào iPhone mới.

chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

Cuối cùng, hãy chờ cho quá trình sao lưu hoàn tất. Như vậy là bạn đã chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes thành công rồi đấy ạ.

Một số cách chuyển dữ liệu iPhone cũ sang iPhone mới khác

Ngoài cách chuyển dữ liệu bằng iTunes bạn có thể thực hiện chuyển dữ liệu bằng một số cách khác dưới đây:

Chuyển dữ liệu bằng bằng iCloud

Với cách này bạn không cần sử dụng máy tính chỉ cần có kết nối mạng wifi là được.

Bạn thực hiện theo tuần tự các bước như sau: 

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt trên iPhone cũ sao đó chọn Tên ID Apple chọn iCloud rồi tiếp tục chọn Sao lưu iCloud và đến Sao lưu bây giờ để sao lưu dữ liệu lên iCloud.

chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

Bước 2: Bật iPhone mới và thực hiện cài đặt theo các bước được hướng dẫn trên màn hình. Sau đó khi đến bước Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data), bạn bấm chọn vào Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup).

chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ việc chờ cho thiết bị chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng dữ liệu được lưu trên iCloud mà bạn đã sao lưu được ở bước 1.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản ở trên, bạn hoàn toàn có thể chuyển dữ liệu iPhone cũ sang iPhone mới thành công rồi.

Quá trình chuyển dữ liệu này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu mà bạn muốn chuyển. Và dữ liệu về ứng dụng, hình ảnh chỉ được khôi phục khi có kết nối wifi. Nếu bạn đi ra ngoài vùng không có wifi thì quá trình này sẽ dừng lại và sẽ chỉ tiếp tục khi bạn quay lại kết nối wifi.

Chuyển dữ liệu bằng mã quét trên cả hai điện thoại

Đây là một cách chuyển dữ liệu thông qua công cụ Quick Start được phát triển bởi Apple. Với cách này, bạn chỉ cần quét mà là có thể thiết lập iPhone mới với các dữ liệu từ iPhone cũ hiện tại của bạn.

Cách thực hiện hết sức đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn hãy khởi động chiếc iPhone mới. Bạn sẽ được hỏi vài câu hỏi ban đầu sau đó nó sẽ hiển thị một lời mời chuyển dữ liệu từ điện thoại khác.

Bước 2: Bạn đặt iPhone cũ của bạn gần thiết bị mới để iPhone nhận diện được sự có mặt của một chiếc điện thoại iPhone khác.

chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

Bước 3: Sau khi bạn kết nối được 2 chiếc điện thoại với nhau, màn hình iPhone mới sẽ hiện một hình ảnh có dạng đám mây xanh, còn điện thoại cũ sẽ mở camera và hiển thị một vòng tròn trống ở giữa màn hình để bạn quét mã. Bạn Sử dụng camera của iPhone cũ để quét hình ảnh trên iPhone mới bằng cách đặt hình đám mây vào giữa vòng tròn.

chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

Bước 4: Sau đó nó sẽ hiện một thông báo Finish on New iPhone trên iPhone cũ. Lúc này bạn hãy chuyển sang iPhone mới và nhập mật mã của điện thoại cũ vào điện thoại mới.

chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

Bước 5: Thực hiện tiếp tục các yêu cầu hiện lên trên màn hình như nhập ID Apple, Face ID hoặc Touch ID và nhấn đồng ý điều khoản. Sau khi hoàn thành các lựa chọn ở trên, quá trình chuyển dữ liệu sẽ được bắt đầu.

Quá trình này nhanh hay chậm tùy vào dung lượng dữ liệu mà bạn lưu trữ trong iPhone cũ.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn thực hiện chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iTunes cũng như một số phương thức khác. Chúc bạn chuyển dữ liệu thành công.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *